Thông báo thứ nhất (nộp tóm tắt và đăng ký)

1. Thông tin chung về hội thảo:

Biển Đông là một phòng thí nghiệm tự nhiên tuyệt vời để nghiên cứu quá trình vận chuyển trầm tích từ các bể trầm tích ở vùng biển rìa lục địa trên toàn cầu. Đây là vùng có nhiều sông đổ ra biển, bao gồm các con sông lớn trên thế giới (như sông Châu Giang, sông Hồng và sông Mê Kông), cũng như các con sông nhỏ bắt nguồn từ miền núi (như các con sông ở Đài Loan) cung cấp 700 tấn trầm tích/năm ra Biển Đông. Khi xâm nhập vào Biển Đông, các luồng trầm tích này tiếp tục được vận chuyển bởi nhiều dòng hải lưu ven biển, trên bề mặt và đáy /ở độ sâu khác nhau, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Á, trầm tích xâm nhập vào dòng chảy Kuroshio và vùng nước sâu từ Tây Thái Bình Dương qua Eo biển Luzon. Quá trình vận chuyển trầm tích đã được ghi nhận có liên quan đến biến đổi khí hậu và môi trường xảy ra ở các vùng lục địa cả về mặt tự nhiên và nhân học.

Để hiểu sâu hơn về quá trình vận chuyển trầm tích ở Biển Đông, IOC/WESTPAC đã khởi xướng dự án nghiên cứu về “Trầm tích sông và thay đổi môi trường biển (viết tắt là FluSed), gia đoạn thực hiện 2008–2019”.

Dự án cung cấp nền tảng khu vực cho các nhà khoa học quan tâm đến việc nâng cao kiến thức khoa học của mình và phát huy những ý tưởng mới trong nghiên cứu vấn đề này. Một loạt các Hội thảo quốc tế về FluSed đã được tổ chức thành công như: Các hội thảo đầu tiên và thứ hai được tổ chức tại Thượng Hải vào năm 2008 và 2009. Hội thảo lần thứ ba đến thứ mười được tổ chức tại thành phố Quezon (2010), Bangkok (2011), Bandung (2012), Selangor (2013), Kota Kinabalu (2014), Hà Nội (2015), Bangkok (2016) và Jakarta (2017). Thông qua việc tổ chức và tham gia vào các hội thảo nêu trên liên tục, các đại biểu đã xác định nhiều cơ hội hợp tác và thực hiện hợp tác với các nỗ lực nghiên cứu tập thể. Để kết hợp các phương pháp nghiên cứu khác nhau, để kích thích các tương tác khoa học, và tăng cường hợp tác quốc tế, Hội thảo FluSed thứ mười một sẽ được tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia, trong thời gian từ ngày 6-8 tháng 12 năm 2018.

2. Kêu gọi báo cáo tóm tắt

Trọng tâm của hội thảo sẽ thảo luận về sự tiến hóa trầm tích, kiến tạo và magma của Biển Đông thông qua các nghiên cứu điển hình ở Biển Đông và các khu vực lân cận. Các nghiên cứu và kết quả mới liên quan đến tất cả các quan trắc hiện đại, băng tan, và quy mô tiến hóa kiến tạo đều được hoan nghênh.

Các phiên họp vào ngày 6-7/12/2018 sẽ được tổ chức theo các chủ đề liên quan đến quá trình phong hoá và xói lở trong các lưu vực sông, các mối liên kết đến trầm tích, thay đổi mực nước biển và địa tầng ở các khu vực thềm lục địa và sườn lục địa, trầm tích vùng nước sâu, kiến tạo và tiến hóa magma, nghiên cứu về hải dương học cổ và khí hậu cổ.

Một chuyến tham quan thực địa sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 12 năm 2018 như một phần của chương trình, tại vùng đất ngập nước Boeung Tamok là một vùng đất ngập nước quốc gia của Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 15 km. Những người tham gia sẽ điều tra hệ sinh thái xung quanh hồ và dòng nước chảy vào sông Mekong qua sông Tonle Sap.

3. Ban Tổ chức và địa điểm hội thảo

Hội thảo sẽ được tổ chức bởi Tiểu ban IOC khu vực Tây Thái Bình Dương (IOC/WESTPAC), Đại học Nông nghiệp Hoàng gia - Phnom Penh - Campuchia và Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về Địa chất biển - Đại học Tongji - Trung Quốc.
Hội thảo sẽ được tổ chức tại Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, Phnom Penh, Campuchia.

4. Gửi báo cáo tóm tắt và đăng ký tham dự

Các bản tóm tắt nên được gửi qua thư điện tử tới: Xun Yu ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ) và Thav Sopheak (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ) gởi Cc cho Nachapa Saransuth (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 30 tháng 10 năm 2018.

Định dạng báo cáo tóm tắt: tệp văn bản soạn thảo Word, tiêu đề, tác giả, các thành viên khác, địa chỉ e-mail của tác giả chủ trì, văn bản chính (A4, tối đa 2 trang bao gồm cả số liệu). Tất cả các tóm tắt sẽ được sẽ được in trong tập báo cáo tóm tắt Hội thảo và phân phối cho tất cả những người tham gia Hội thảo.

Để đăng ký trước, vui lòng điền vào Mẫu đăng ký đính kèm và gửi đến các địa chỉ Email liên lạc được đề cập ở trên. Có 25 thành viên tham gia sẽ được miễn phí tham dự, bao gồm tài liệu Hội thảo, ăn nhẹ giải lao, các bữa ăn chính từ ngày 6-8 tháng 12 và chuyến tham quan thực địa, danh sách các thành viên này do Ban tổ chức xét chọn.

5. Các mốc thời gian quan trọng

o Ngày 30 tháng 10 năm 2018: Hạn chót cho đơn đề nghị tài trợ đi lại
o Ngày 30 tháng 10 năm 2018: Nộp tóm tắt và đăng ký tham dự
o Ngày 5 tháng 12 năm 2018: Đăng ký lễ tân Hội thảo
o 6-7 tháng 12 năm 2018: Chương trình Hội thảo
o Ngày 8 tháng 12 năm 2018: Tham quan thực địa

6. Trợ cấp đi lại

Một khoản kinh phí hạn chế sẽ hỗ trợ việc đi lại của một số thành viên tham gia có đủ điều kiện từ các quốc gia thuộc WESTPAC. Khoản trợ cấp đi lại sẽ bao gồm các vé máy bay khứ hồi hạng economy, phí đăng ký và/hoặc chỗ ở (từ ngày 5 - 8 tháng 8 năm 2018).

Thành viên tham dự Hội thảo có ý định nộp đơn đề nghị trợ cấp kinh phí nên nộp đơn cùng với Form đăng ký 

Mẫu đơn và tóm tắt, vui lòng nộptrước ngày 30 tháng 10 năm 2018. Đơn đăng ký sẽ bao gồm: (1) thư giới thiệu có chứa thông tin cá nhân, kinh phí chi tiết và phí đăng ký; (2) CV cập nhật; (3) một bản tóm tắt được trình bày trong hội thảo. Thông báo tài trợ sẽ được gửi đến những người tham gia được xét chọn và được công bố trên trang web của WESTPAC (http://iocwestpac.org ).

7. Chỗ ở:

Phòng sẽ được đặt tại khách sạn Good Luck Day Hotel, giá từ 35 - 50 USD/đêm. Trừ các thành viên đủ điều kiện nhận tài trợ kinh phí từ ban tổ chức, đối với các thành viên khác việc thanh toán tiền phòng sẽ được thực hiện trực tiếp cho khách sạn khi nhận phòng.

8. Thông tin đi lại:

Sân bay Quốc tế “Phnom Penh International Airport” tại Phnom Penh, có nhiều đường bay trực tiếp đến đây.
o Taxi: 15-20$ từ sân bay về khách sạn
o Xe Tuk-tuk: 15-20$ từ sân bay về khách sạn
o Xe Motodops (kiểu xe máy, có người lái): 15-20$ từ sân bay về khách sạn

9. Visa:

Đối với các thành viên đến từ các quốc gia yêu cầu phải có Visa vào Capuchia, vui lòng liên hệ sớm với Mr. Kim Soben (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ), đề làm các thủ tục xin cấp Visa sớm nhất có thể. Thư mời chỉ gởi đến những người đã đăng ký tham gia Hội thảo. Tuy nhiên, Hội thảo có quyền từ chối vấn đề thư mời trong một số trường hợp.

10. Thông tin chi tiết về Hội thảo

Thông tin về Hội thảo, thông tin về Phnom Penh, thời tiết, đơn vị tiền tệ, địa điểm tổ chức hội thảo, vui lòng xem tại đây.