Tổng quan

Khóa học quốc tế của IOC/UNESCO kéo dài 6 ngày dành cho các học viên trước đây đã tham gia các khóa học IOC hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát tảo độc, hoặc mong muốn nhận được 'Chứng chỉ chuyên nghiệp của IOC về định danh các loài tảo độc'.

Khóa học được tổ chức với sự hợp tác giữa Trung tâm Khoa học và Truyền thông của IOC về Tảo gây hại thuộc Đại học Copenhagen - Đan Mạch và Viện Hải dương học Việt Nam.

Mô tả khóa học:

Thời gian khóa học là 80 giờ giảng dạy và được chia thành hai học phần:

1) Phần đầu tiên của khóa học là chương trình bài giảng trên nền tảng lớp học trực tuyến của OceanTeacher/IOC/UNESCO, sẽ giới thiệu chung về các nhóm tảo gây hại khác nhau; phần này chủ yếu để người tham gia tự học và ước tính khoảng 50 giờ đọc. Học phần này sẽ tổ chức trước học phần hai là 2 tháng (trước ngày 20/04/2020 2 tháng).

2) Phần thứ hai là khóa học thực hành về nhận dạng các loài tảo bao gồm 30 giờ giảng dạy, thực hành và một bài kiểm tra 3 giờ. Ở phần này, khóa học sẽ tập trung đặc biệt vào các hướng phân loại gần đây trong nghiên cứu của HAB. Mỗi học viên sẽ sử dụng một kính hiển vi tại phòng thí nghiệm trong suốt thời gian học tập.

3.)Hội thảo bHAB: Ở học phần hai này, học viên có thể tham gia Hội thảo bHAB trong vòng 5 ngày, với trọng tâm là nhận biết các loài tảo đáy gây hại. Hội thảo sẽ tổ chức đi thực địa, thu mẫu, phân lập các tế bào tảo độc, môi trường nuôi cấy...

Học phần này sẽ tổ chức tại Viện Hải dương học, thành phố Nha Trang, Việt Nam.

Đăng ký:

Học viên có thể tham gia cả hai sự kiện (Học phần 1,2 và hội thảo) hoặc chỉ một trong số đó, xem chi tiết chương trình học tập, mẫu đơn và đăng ký trực tuyến tại đường link https://www.oceanexpert.net/event/2580 

Hạn nộp hồ sơ trực tuyến trước ngày 01/03/2020

Số lượng học viên tham gia: Số lượng tham gia giới hạn là 10. Nếu có nhiều ứng viên hơn số lượng tuyển sinh, sẽ ưu tiên cho những ứng viên có trách nhiệm nghiên cứu hoặc quản lý trực tiếp liên quan đến vấn đề sự xuất hiện của tảo gây hại.

Ngày và địa điểm học: Phần thực hành của khóa học (Học phần 2) sẽ tổ chức tại Viện Hải dương học, Nha Trang, Việt Nam, từ ngày 20-25 tháng 4 năm 2020, xem chương trình dưới đây. Học phần 1 (học trực tuyến) tổ chức trên nền tảng học tập trực tuyến của OceanTeacher/IOC/UNESCO 2 tháng trước khi học phần 2 bắt đầu.

Ban giảng viên của khóa học:

- Dr. Jacob Larsen
- Dr. Nina Lundholm
- Dr. Nguyen Ngoc Lam
- Dr. Doan Nhu Hai

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ email: Jacob Larsen (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ), Ngoc Lam Nguyen (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; email liên hệ phải ghi tên khóa học.

Ghi chú

Khóa học trực tuyến và thực hành (học phần 1 và 2)

Khóa học được tổ chức có thu học phí. Học phí là 1840 USD và bao gồm các khoản sau:
- Truy cập vào chương trình học trực tuyến trên trang Web OceanTeacher (sẽ bắt đầu khoảng hai-ba tháng trước khóa học thực hành);
- Tài liệu giảng dạy, học tập bao gồm các bản sao cứng hoặc phiên bản pdf của các giáo trình phục vụ trong phần thực hành của khóa học, các dụng cụ thí nghiệm phục vụ thu mẫu, phân loại và cấy mẫu;
- Điểm tâm nhẹ (trà, cà phê, bánh ngọt, trái cây...) trong suốt khóa học thực hành (không bao gồm chỗ ở và các buổi ăn chính);
- Xe đưa đón học viên buổi sáng và buổi chiều từ khách sạn đến phòng thí nghiệm.

Hội thảo

Phí hội thảo là 450 USD, và bao gồm:

1) Chương trình đi thực địa (thuê xe, thuyền, và khách sạn 2 đêm, tất cả các bữa ăn trong chuyến thực địa).
2) Điểm tâm nhẹ (coffee break) vào ngày 3-5; Phí sử dụng trang thiết bị thí nghiệm, phương tiện đi lại giựa khách sạn và Viện hải dương học.

Lưu ý rằng khách sạn và các bữa ăn tối vào ngày 3-5 KHÔNG được trả phí hội thảo.

Thanh toán học phí

Các ứng viên nộp hồ sơ, trong một thời gian ngắn sẽ nhận được kết quả thông báo, các ứng viên được tuyển chọn sẽ đóng học phí cho Đại học Copenhagen ngay khi đồng ý tham gia khoa học (hạn chót nộp đơn và phí học trước ngày ngày 1 tháng 3 năm 2020, liên hệ ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết).

(Nguồn OceanTeacher/IOC/UNESCO)