Cuộc thi ảnh về phục hồi rạn san hô năm 2024 dành cho tất cả những ai mong muốn đóng góp tác phẩm của mình cho sự kiện này nhằm mục đích minh họa vẻ đẹp quyến rũ của hệ sinh thái rạn san hô và truyền cảm hứng cho những hành động bảo vệ rạn san hô ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Các bài dự thi phải truyền tải thông tin liên quan đến các hoạt động phục hồi rạn san hô, các hoạt động khoa học liên quan và các hoạt động tuyên truyền hiểu biết về đại dương. Các bức ảnh phải thu hút được sự chú ý của công chúng, gợi lên những suy nghĩ và cảm xúc thúc đẩy những thay đổi hành vi tích cực nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững năm 2030 của Liên Hợp Quốc, cũng như tầm nhìn về Thập kỷ Đại dương của Liên Hợp Quốc về Phát triển Bền vững - 'Khoa học chúng ta cần cho đại dương mà chúng ta mong muốn!'

Coral reef photo competition 2024 1

Các hạng mục và giải thưởng cuộc thi ảnh

Cuộc thi bao gồm ba hạng mục, mỗi thành viên dự thi chỉ có thể tham gia vào một hạng mục và gửi một ảnh. Những người chiến thắng sẽ được trao giải thưởng tiền mặt và giấy chứng nhận.

I. Giải thi đấu trẻ: dành cho người dự thi dưới 25 tuổi tính đến ngày 01/04/2024. Người đoạt giải nhất sẽ nhận được 500 USD, người đoạt giải nhì và ba sẽ nhận được 200 USD mỗi người.

II. Giải đấu mở rộng: dành cho người dự thi trên 25 tuổi sau ngày 1 tháng 4 năm 2024. Người đoạt giải nhất sẽ nhận được 700 USD, người đoạt giải nhì và ba sẽ nhận được 300 USD mỗi người

III. Giải đặc biệt: dành cho những người tham gia Hội nghị Khu vực Thập kỷ Đại dương của Liên Hợp Quốc lần thứ 2 & Hội nghị Khoa học biển Quốc tế WESTPAC lần thứ 11 (22-25/4/2024, Bangkok, Thái Lan)

Người đoạt giải nhất sẽ nhận được 300 USD, người đoạt giải nhì và ba sẽ nhận được 100 USD mỗi người

* Thông tin thêm về Hội nghị có tại đây . https://www.iocwestpac2024.com/

Yêu cầu về hình ảnh kỹ thuật số

• Ảnh được chụp ở khu vực Tây Thái Bình Dương.
• Mỗi Hình ảnh phải được gửi ở định dạng JPEG với kích thước tối thiểu 3.000 pixel. Một phiên bản có độ phân giải cao của bức ảnh có thể được yêu cầu để triển lãm và cho các mục đích khác liên quan.
• Mỗi hình ảnh phải được gửi cùng với chú thích tối đa 200 từ bằng tiếng Anh giải thích câu chuyện đằng sau hình ảnh có liên quan đến việc phục hồi rạn san hô, cho biết hình ảnh được chụp ở đâu và khi nào, bài dự thi phải bao gồm ghi công phù hợp cho (các) nhiếp ảnh gia

Thời gian cuộc thi

Cuộc thi bắt đầu vào ngày 24 tháng 1 năm 2024 và kết thúc lúc 23:59 (giờ Bangkok, GMT+7) ngày 15 tháng 3 năm 2024.

Thông báo cuối cùng về người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 25 tháng 4 năm 2024 tại lễ bế mạc Hội nghị khu vực Thập kỷ Đại dương của Liên hợp quốc lần thứ 2 & Hội nghị khoa học biển quốc tế WESTPAC lần thứ 11.

Bản quyền hình ảnh

Người dự thi phải đảm bảo rằng mình sở hữu bản quyền của hình ảnh đã gửi. Tham gia Cuộc thi, mỗi thành viên tham gia phải cung cấp cho ban tổ chức Cuộc thi Ảnh (IOC/WESTPAC, Đại học Chulalongkorn, Cục Tài nguyên Biển và Duyên hải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thái Lan và Valeura Energy Inc.) một giấy phép/giấy cam kết không độc quyền, cho phép ban tổ chức xuất bản và hiển thị các hình ảnh đã gửi, để đưa tin trên phương tiện truyền thông và tài liệu quảng cáo về sự kiện và các cuộc thi trong tương lai cũng như cho các hoạt động giáo dục và truyền thông khoa học trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nộp hồ sơ dự thi

Gửi hình ảnh theo định dạng bắt buộc cùng với Mẫu đăng ký, hoặc tải tại đường link https://ioc-westpac.org/photo competition/Annex-EntryForm.docx

Điền thông tin hoàn chỉnh, gởi tới đia chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trước 11 giờ 59 phút tối (giờ Bangkok, GMT+7) ngày 15 tháng 3 năm 2024.

Ban giám khảo cuộc thi

Cuộc thi sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm bao gồm các nhiếp ảnh gia, nhà khoa học và nhà quản lý tài nguyên biển. Ban giám khảo có quyền không trao giải nếu không có đủ bài dự thi. Quyết định của ban hội thẩm là quyết định cuối cùng và sẽ không có thư từ/ý kiến nào được can thiệp vào.

(Nguồn IOC/WESTPAC)